Bản tin Trường CĐCĐ Cà Mau
Skip portlet Portlet Menu

Trước nhu cầu của xã hội, đặc biệt là nhu cầu của sinh viên cao đẳng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đã liên kết với Trường Đại học Cần Thơ, một trường đại học lớn, có uy tín lâu năm thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đào tạo liên thông lên đại học 03 ngành: Kế toán, Công nghệ thông tin và Tiếng Anh.

Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Cà Mau được thành lập trên cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, vì vậy Chi bộ cũng kế thừa Chi bộ Trung tâm GDTX tỉnh trực thuộc Đảng bộ Dân chính đảng tỉnh Cà Mau và đã qua 04 kỳ đại hội.

“Trong con người Thầy, ngoài nỗi đam mê công việc, còn chứa đựng nhiều tố chất đáng quý của một người lãnh đạo năng động, đó là: sự quyết đoán, sự nhạy bén, bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, không bằng lòng với hiện tại, luôn tạo ra sự đột phá để phát triển…”

Ôi! Mái trường Cao đẳng Cộng đồng

Ở nơi có những tấm lòng thiết tha

Tình thầy, tình mẹ, tình cha

Bao điều tri thức giúp ta nên người

Ba năm…! Thời gian lặng lẽ trôi qua trong bao ước mơ, hoài bão. Nhớ ngày nào ta còn bao ngỡ ngàng, rụt rè nơi ngôi trường mới, thầy cô mới. Giờ ta đã thân quen từng lối đi, từng khu phòng học, nhớ như in từng tính cách, từng tấm lòng của mỗi thầy cô.

Hoạt động văn hoá trong HSSV là tổng hợp của các hoạt động về phát triển văn hoá, kỹ năng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Xác định việc xây dựng và tổ chức các hoạt động văn hoá trong học viên, sinh viên chính là giải pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, qua đó nâng cao đời sống tinh thần cho học viên- sinh viên; những năm học qua, Đảng Uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau luôn quan tâm, định hướng và chỉ đạo cụ thể nhằm đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động văn hoá trong Nhà trường, đặc biệt là trong lực lượng học viên- sinh viên.

Cùng với nhiệm vụ trọng tâm là tập trung phát triển đào tạo nguồn nhân lực, thì công tác khảo thí là công việc không thể thiếu ở các trường học, trên mọi lĩnh vực, hầu hết các công việc từ  chỉ đạo, điều hành, đến việc thực hiện nghiệp vụ đều gắn liền với nhau, cũng có nghĩa là gắn liền việc phát triển đào tạo nói chung, với công tác khảo thí nói riêng. Do đó, công tác khảo thí giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động chuyên môn của nhà trường.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đi vào hoạt động năm 1998 với tên gọi ban đầu là Phòng Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau (nay là Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau) có chức năng đào tạo, bồi dưỡng Anh văn, tin học ứng dụng phục vụ nhu cầu học tập của cộng đồng, góp phần phổ cập kiến thức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội và giáo dục của tỉnh nhà.

1. Những bước đi đầu tiên- Dấu ấn của người “mở đường”

          Tỉnh Cà Mau sau ngày tái thành lập năm 1997, khi đó hầu như không có một cơ sở đào tạo, dạy nghề nào. Xác định được yêu cầu và tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại chỗ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã có quyết định thành lập các cơ sở giáo dục đào tạo như: Trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh và các cơ sở đào tạo khác, trong đó Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau được thành lập vào ngày 12/06/1998 với chức năng, nhiệm vụ được giao là liên kết với các Trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước để đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp,… cho tỉnh nhà.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người ngày càng cao, kéo theo đó là sự phát triển của khoa học kĩ thuật và công nghệ thông tin. Trong đó, Internet đã trở thành một công cụ vô cùng quan trọng trong làm việc, học tập, nghiên cứu, giải trí… Internet là nơi tập hợp các nguồn thông tin và trở thành thế giới thu nhỏ được tất cả mọi người quan tâm, nhất là các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên…

Đầu Trước 1234567 Sau Cuối
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portlet Portlet Menu