Hoạt động nhà trường
Skip portlet Portlet Menu

Chiều ngày 05/11/2014, tại Trung tâm thể dục – thể thao tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Đại hội Thể  dục – Thể thao lần thứ IV tỉnh Cà Mau. Đại hội được tổ chức với 16 môn thi đấu với trên 1.200 vận động viên tham gia, được chia thành 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn gồm 8 môn thi đấu: giai đoạn I diễn ra từ ngày 04 - 10/10/2014, giai đoạn II diễn ra từ ngày 01 - 05/11/2014. Môn chung kết bóng đá nam 11 người là một trong môn thi đấu cuối cùng của Đại hội.

Vào lúc 8h00 ngày 17 tháng 10 năm 2014, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014 - 2015. Trường rất vinh dự và vui mừng được đón tiếp quý đại biểu đến dự và chia sẻ niềm vui ngày khai giảng năm học gồm: đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Cà Mau; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Cà Mau; đại diện lãnh đạo các trường bạn; đại diện quý doanh nghiệp; quý đại biểu nguyên là lãnh đạo của Trường cùng toàn thể cán bộ, viên chức và đại diện sinh viên đang học tại Trường đến dự Lễ.

Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, thậm chí trước cả khi bạn kịp nhận ra điều đó. Vì vậy hãy chắc chắn bạn dành thời gian hợp lý để làm những điều có ý nghĩa cho cả hiện tại và tương lai.


 

Trường CĐCĐ Cà Mau thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”

Ngày càng nhiều học sinh phổ thông trung học ý thức lựa chọn bậc học tiếp theo của mình là trung cấp, cao đẳng. Và sau khi tốt nghiệp, tuỳ điều kiện có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ ngay hoặc sau một thời gian ổn định công tác, hình thức đào tạo liên thông đại học là một lựa chọn được nhiều sinh viên hướng đến.

            Lúc 08 giờ, ngày 07 tháng 7 năm 2014, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau long trọng tổ chức Họp mặt tuyên truyền, ủng hộ Chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa. Tham dự Họp mặt có đồng chí Trần Thị Hồng Thư đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối Dân chính Đảng, toàn thể viên chức, người lao động và hơn bốn trăm sinh viên đang có lịch học tại Trường.

Đối với giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin là công cụ đắc lực hỗ trợ đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và hỗ trợ đổi mới quản lý giáo dục. Nó góp phần đắc lực nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.

Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự phát triển của đất nước. Công nghệ thông tin thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới giáo dục, tạo ra công nghệ giáo dục với nhiều thành tựu to lớn như làm thay đổi nội dung, hình thức và phương pháp dạy học một cách phong phú; làm thay đổi phương thức điều hành và quản lý giáo dục.

Chất lượng giáo dục được thể hiện ở chất lượng sản phẩm đào tạo, đó là năng lực của sinh viên. Chất lượng giảng dạy có thể được đánh giá từ nhiều khía cạnh như kết quả học tập của sinh viên, những đánh giá dành cho giảng viên, nhận xét của nhà tuyển dụng lao động và cả năng lực tư duy sáng tạo của chính sinh viên.

Văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã khẳng định: “Con người và nguồn nhân lực là nhân tố quyết định sự phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá”, “coi phát triển giáo dục và đào tạo khoa học và công nghệ là nền tảng và là động lực của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá”. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nói chung và chất lượng giảng dạy các lớp cao đẳng chính quy ở Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau nói riêng là vấn đề mang tính cấp thiết, là giải pháp để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, tiến kịp với sự phát triển của khoa học trên thế giới.


Trước nhu cầu của xã hội, đặc biệt là nhu cầu của sinh viên cao đẳng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đã liên kết với Trường Đại học Cần Thơ, một trường đại học lớn, có uy tín lâu năm thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đào tạo liên thông lên đại học 03 ngành: Kế toán, Công nghệ thông tin và Tiếng Anh.

Đầu Trước 12345678910... Sau Cuối
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portlet Portlet Menu